Khắc phục lỗi Import Woocommerce Product CSV WordPress

Giới thiệu

File .csv là file thường được xuất ra từ WordPress cũng có thể được tạo ra từ excel cho phép lưu lại các thông tin chi tiết về khách hàng cũng như sản phẩm trên website của bạn. Đặc biệt việc này thường xuyên được sử dụng trên các hệ thống thương mại điện tử lớn được xây dựng dựa trên Virtualmart (của Joomla) hoặc WooCommerce (trên WordPress).

Tuy nhiên một vài trường hợp khi bạn chuyển website và cần import lại sản phẩm bằng file CSV mà bạn đã trích xuất từ trước, sẽ gặp một vài lỗi trong đó có lỗi không thể Import do WordPress không hỗ trợ định dạng file này.

Mở file wp-config.php và thêm mã này vào như ảnh bên dưới

define( ‘ALLOW_UNFILTERED_UPLOADS’, true );

Sau khi thêm hoàn tất bạn hãy thử import lại xem sao nhé

Kết quả import thành công.

Cách 2: Sử dụng plugin Mime Types

Có một số plugins sẽ thêm nhiều kiểu tệp, và giúp bạn thêm các loại tập tin của riêng bạn để WordPress bổ xung trong danh sách file, như Pro Mime Types Mime Types Extended  và Unsafe Mimetype . Thật không may, hầu hết các plugin đang lỗi thời.

Chúng tôi đang sử dụng plugin  WP Add Mime Types   cho các bài hướng dẫn kể từ khi nó được cập nhật để hỗ trợ các phiên bản WordPress mới nhất.

Bước 1: Cài đặt plugin WP Add Mime Types

Để cài đặt plugin, đăng nhập vào quản trị WordPress của bạn và đi đến Plugins >> Add New .

Tìm kiếm plugin WP Add Mime Types  và nhấp vào Install  và sau đó nhấn nút Activate  để kích hoạt plugin.

Bước 2: Tùy chỉnh Plugin

Sau khi cài đặt, một trang mới sẽ xuất hiện trong mục Settings  > Mime Type Settings . Tại đây, bạn có thể thêm các loại tập tin nhất định vào hệ thống WordPress.

Tìm kiếm các loại tập tin mà bạn muốn thêm và copy-paste vào trường Add values . Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn sao chép toàn bộ dòng liên quan đến định dạng mở rộng của loại tập tin như hình trên.

Sau đó nhấn nút Lưu để lưu các thay đổi. Một khi các loại tập tin được kích hoạt, nó sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ trong danh sách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *