Yandex.Metrica

Tại sao website là hạng mục cần triển khai trong quá trình chuyển đổi số?

Ngày nay, chuyển đổi số là một xu hướng tất yếu của tương lai. Một công ty, doanh nghiệp nếu không bị thụt lùi so với những đối thủ cạnh tranh thì không thể không tham gia vào quy trình này. Có một công cụ tối quan trọng góp phần làm nên tính hiệu quả của chuyển đổi số. Đó chính là website. Cùng tìm hiểu tại sao website lại là hạng mục cần triển khai trong quá trình chuyển đổi số nhé.

Các hạng mục chính trong chuyển đổi số

Tối ưu nền tảng số

Nền tảng số là một “sàn giao dịch” giúp kết nối nhà cung cấp và khách hàng.

Tích hợp digital vào các dịch vụ và sản phẩm

Số hóa dịch vụ và sản phẩm là là việc ứng dụng các công nghệ mới nhất khi bán hàng. Ví dụ như bạn có thể tích hợp công nghệ AR để khách hàng có thể ướm thử các đồ nội thất trước khi đặt mua.

Xem thêm:  5 Plugin backup cho WordPress tốt nhất
Tích hợp digital vào các dịch vụ và sản phẩm
Tích hợp digital vào các dịch vụ và sản phẩm

Cung cấp sản phẩm trên kênh online

Đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để số hóa mô hình kinh doanh truyền thống. Bạn có thể bán hàng trên các website, các trang thương mại điện tử, các trang mạng xã hội…

Tự động hóa quy trình

Là việc sử dụng công nghệ để tinh giản các quy trình kinh doanh và làm việc. Từ đó giúp giảm thiểu chi phí về mặt nhân công.

Cá nhân hóa sản phẩm

Sử dụng Big Data (Dữ liệu lớn) để cá nhân hóa sản phẩm. Hướng tới những đối tượng khách hàng cụ thể.

Vai trò của website trong chuyển đổi số

Phá vỡ mọi rào cản về địa lý

Mô hình kinh doanh truyền thống đòi hỏi bạn phải có mặt bằng, địa điểm bán hàng cụ thể. Điều này làm giảm độ phủ sóng của công ty. Bởi hầu như chỉ những người sinh sống gần vị trí cửa hàng mới ghé thăm thường xuyên.

Trong khi đó nếu sở hữu một website với đầy đủ những thông tin và hình ảnh về sản phẩm. Bạn có thể quảng bá về công ty cùng các mặt hàng một cách hiệu quả. Thậm chí trao đổi và bán hàng chỉ với một chiếc smartphone hay máy tính kết nối mạng. Từ đó tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Vai trò của website trong chuyển đổi số
Vai trò của website trong chuyển đổi số

Chi phí khởi điểm và duy trì hoạt động thấp

Nếu mới tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu từ mô hình bán hàng trực tuyến. Bởi chi phí để đầu tư vào mô hình này thấp hơn rất nhiều. Vừa không phải thuê mặt bằng, nhân viên. Vừa không phải trang trải các chi phí duy trì cửa hàng.

Xem thêm:  Tư vấn thiết kế website trọn gói tại Hà Nội

Trên thực tế việc xây dựng website và bán hàng có mức chi phí thấp hơn rất nhiều. Bạn có thể kinh doanh hiệu quả chỉ với một trang web có thiết kế đơn giản. Miễn là bố cục của website hợp lý và cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng cần.

Tệp khách hàng đa dạng

Một trang web bán hàng được xây dựng tốt sẽ đem đến cho bạn tệp khách hàng đa dạng. Khác với mô hình kinh doanh truyền thống. Trang web của bạn có thể thu hút cùng lúc hàng nghìn hay thậm chí là chục nghìn khách hàng. Bên cạnh đó việc số hóa các kênh bán hàng còn cho phép bạn vươn ra thị trường toàn cầu. Cho phép những khách hàng nước ngoài tiếp cận và mua hàng của bạn.

Web89.vn – Dịch vụ thiết kế website hàng đầu hiện nay

Hiểu được nhu cầu chuyển đổi số doanh nghiệp đang ngày càng tăng cao. Web89.vn đã được lập nên bởi đội ngũ những người từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing. Chúng tôi đem đến cho bạn những giải pháp xây dựng website toàn diện từ A-Z:

  • Cung cấp dịch vụ đăng tên miền cho website, hosting website tại Việt Nam hay nước ngoài
  • Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với tốc độ nhanh, bảo mật tốt, chuẩn SEO
  • Đem đến giải pháp Digital Marketing tổng thể với các chiến dịch Facebook, Google, SEO…
  • Thu hút hàng triệu khách hàng mục tiêu đến với website của bạn
  • Cam kết bảo trì website vĩnh viễn, hỗ trợ khách hàng 24/24
  • Tư vấn chạy Ads Google, Facebook… miễn phí giúp gia tăng traffic của web
Xem thêm:  Top các công cụ miễn phí từ Google
Web89.vn – Dịch vụ thiết kế website hàng đầu hiện nay
Web89.vn – Dịch vụ thiết kế website hàng đầu hiện nay

Trên thực tế, quá trình chuyển đổi số diễn ra với tốc độ vô cùng chóng mặt. Nếu không nhanh chóng bắt kịp với xu thế này. Doanh nghiệp của bạn sẽ không thể phát triển một cách bền vững. Hãy bắt đầu chuyển đổi số và xây dựng website ngay hôm nay với Web89.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *