Yandex.Metrica

Website thương mại điện tử là gì?

Người tiêu dùng đang ngày càng ưa chuộng các hình thức mua sắm online. Vì vậy website thương mại điện tử sẽ là “con gà đẻ trứng vàng”. Giúp các doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn để gia tăng doanh số. Nếu đang có nhu cầu tạo dựng một trang web TMĐT cho riêng mình nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tìm hiểu ngay website thương mại điện tử là gì và các kiến thức hữu ích về lĩnh vực này trong bài viết sau đây.

Khái niệm website thương mại điện tử

Là website được lập nên dưới dạng một trang thông tin điện tử. Với mục đích hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán, cung ứng hàng hóa dịch vụ. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động như trưng bày giới thiệu sản phẩm, ký kết hợp đồng, thanh toán, dịch vụ hậu mãi…

Website TMĐT được doanh nghiệp lập ra để kinh doanh hàng hóa của chính doanh nghiệp đó. Khác với sàn TMĐT là nơi tập hợp sản phẩm được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau.

Xem thêm:  Sự thật về Marketing 0đ - Có phải là lùa gà vào chuồng
Website thương mại điện tử được doanh nghiệp lập ra để kinh doanh, giới thiệu sản phẩm
Website thương mại điện tử được doanh nghiệp lập ra để kinh doanh, giới thiệu sản phẩm

Để thiết lập website bán hàng cần những điều kiện gì?

Để xây dựng một website thương mại điện tử phục vụ việc bán hàng. Bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Là các tổ chức, doanh nghiệp, công ty hoặc thương nhân có nhiệm vụ và chức năng phù hợp
  • Là cá nhân đã được nhà nước cấp mã số thuế cá nhân
  • Chấp hành đầy đủ các quy định về quản lý thông tin trên mạng và có tên miền website hợp lệ
  • Có logo xác nhận màu xanh chứng nhận đã thông báo với Bộ Công Thương về trang web
Website TMĐT hợp lệ phải có logo xanh xác nhận đã thông báo Bộ Công Thương
Website TMĐT hợp lệ phải có logo xanh xác nhận đã thông báo Bộ Công Thương

Những lợi ích của website thương mại điện tử

Không bị giới hạn về không gian và thời gian

Khác với những mô hình bán hàng truyền thống. Kinh doanh với website TMĐT không bị gò bó về mặt không gian và thời gian. Do đó khách hàng có thể tìm đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Ngược lại doanh nghiệp cũng có cơ hội tìm kiếm khách hàng một cách chủ động hơn.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của các website thương mại điện tử. Doanh nghiệp không phải bỏ ra một số vốn lớn để thuê và đào tạo nhân viên, thuê địa điểm kinh doanh… Chỉ cần vận hành website hiệu quả, tận dụng các công cụ Marketing online. Bạn đã có thể thu lại lợi nhuận thậm chí là cao hơn nhiều lần so với kinh doanh truyền thống.

Xem thêm:  5 Plugin backup cho WordPress tốt nhất

Nâng cao tương tác với khách hàng

Khi truy cập vào trang web TMĐT của bạn. Khách hàng có thể tìm thấy đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp. Cùng với đó là thông tin về sản phẩm, dịch vụ, mức giá… Bên cạnh đó, việc sở hữu website cũng cho phép bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn. Hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/24.

Tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã lấn sân sang kinh doanh trên nền tảng online. Nếu không nhanh chóng tạo dựng cho mình một website thương mại điện tử bán hàng. Bạn sẽ bị bỏ lại phía sau và bị khách hàng quên lãng. Ngược lại nếu biết tận dụng công cụ website TMĐT. Doanh nghiệp có thể tăng tính cạnh tranh một cách hiệu quả. Dễ dàng đánh gục các đối thủ khác trong cùng lĩnh vực.

Một trang web TMĐT chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh
Một trang web TMĐT chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh

Xây dựng website thương mại điện tử với Web89.vn

Để kinh doanh online hiệu quả không thể thiếu một website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Và Web89.vn tự tin rằng chúng tôi có thể tạo dựng cho bạn một trang web TMĐT khác biệt hẳn so với những đối thủ cạnh tranh.

h%C3%ACnh 3 1000x371 1

Sáng lập nên Web89.vn là đội ngũ Marketer và SEOer dày dặn kinh nghiệm. Đã từng làm việc nhiều năm tại các công ty có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Digital Marketing. Chúng tôi biết cách tạo nên một website hoàn hảo nhất cả về giao diện – tốc độ – SEO – bảo mật – độ tương thích.  

Xem thêm:  5 bước để triển khai crm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Không những vậy Web89.vn còn đem đến cho khách hàng giải pháp Digital Marketing tổng thể. Trong đó chúng tôi đưa ra những chiến lược về SEO, chạy ad Google, Facebook… Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được tiếp cận hàng triệu người chỉ trong thời gian ngắn.

Mua sắm trực tuyến sẽ là xu thế chủ đạo trong tương lai. Vì vậy những doanh nghiệp không thuận theo dòng chảy này sẽ bị tụt lùi. Hãy đến với Web89.vn và tạo dựng cho mình một website thương mại điện tử ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *