Yandex.Metrica

Chuyển đổi số từ bán hàng trực tiếp sang bán hàng online?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi 360° bộ mặt của các ngành nghề kinh doanh. Từ đó nhiều khái niệm, thuật ngữ mới đã ra đời. Trong đó có vấn đề chuyển đổi số. Trên thực tế, đây là một phạm trù vô cùng rộng lớn và có phạm vi áp dụng rộng khắp. Đặc biệt chuyển đổi số từ các kênh bán hàng truyền thống sang các kênh bán hàng online đang là chủ đề nóng được bàn luận rất nhiều trong thời gian gần đây.

Chuyển đổi số là gì?

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về chuyển đổi số. Theo Công ty tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới Gartner. Chuyển đổi số là việc thay đổi mô hình kinh doanh bằng cách áp dụng các công nghệ số. Từ đó tạo nên những giá trị mới và doanh thu lớn hơn.

Trong khi đó, FPT lại quan niệm đây là việc doanh nghiệp chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình số. Sử dụng các công nghệ mới như điện toán đám mây (Cloud), Internet vạn vật (IoT(, dữ liệu lớn (Big Data)… Để định hình lại phương thức kinh doanh, điều hành, văn hóa công ty, quy trình làm việc…

Xem thêm:  Hướng dẫn khởi tạo Google Maps API để chèn vào Website
Xu hướng chuyển đổi số hiện nay
Xu hướng chuyển đổi số hiện nay

Ngành bán lẻ đang chứng kiến tác động lớn nhất từ mô hình chuyển đổi số. Cụ thể mức tăng của ngành bán lẻ trên mạng lên tới 18% trong năm qua. Tương đương với hơn 27 tỷ USD.

Các phương pháp chuyển đổi số hiệu quả khi bán hàng online

Trải nghiệm mua sắm “không tiếp xúc”

Đây là trải nghiệm mà trong toàn bộ quá trình mua hàng. Khách hàng không cần phải thực hiện bất cứ tiếp xúc vật lý nào. Để đem đến cho người mua hàng trải nghiệm này. Bạn nên tận dụng mọi nền tảng số như website, trang bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, các phương thức thanh toán online, quét mã QR, trải nghiệm ảo…

Trải nghiệm mua sắm “không tiếp xúc”
Trải nghiệm mua sắm “không tiếp xúc”

Tối ưu hóa chi phí bằng các phần mềm quản trị

Một phương pháp số hóa bán hàng hiệu quả khác là sử dụng các phần mềm quản trị. Các phần mềm này sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Giảm thiểu nhân nguồn nhân lực cần thiết để vận hành hệ thống bán hàng. Từ đó giảm thiểu tối đa các chi phí cần có khi kinh doanh. 

Số hóa các nguồn dữ liệu

Để thực hiện chuyển đổi số một cách triệt để. Bạn cần số hóa mọi nguồn dữ liệu mà mình có được. Bao gồm dữ liệu về khách hàng, công việc, quy trình làm việc, nhân sự… Từ đó tạo nên một hệ thống dữ liệu khổng lồ để bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Xem thêm:  Chuyển đổi số hóa giúp doanh nghiệp sản xuất gia tăng lợi thế cạnh tranh

Bên cạnh đó các quy trình chính sách như quy định về nhân sự, nội bộ, chính sách bán hàng… Cũng cần được số hóa.

Xây dựng một website chuyên nghiệp

Khi tham gia chuyển đổi số kênh bán hàng để hòa cùng xu hướng của thời đại 4.0 Việc tạo dựng được một website chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Bởi website cũng là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Là nơi bạn cung cấp những thông tin về sản phẩm, mặt hàng mà mình đang kinh doanh.

Chuyển đổi số bán hàng với Web89.vn

Web89.vn cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Đem đến giải pháp số hóa toàn diện cho kênh bán hàng của bạn. Đội ngũ của Web89.vn là những con người đã từng làm việc cho nhiều công ty lớn về hạ tầng Internet và Digital Marketing.

Chuyển đổi số bán hàng với Web89.vn
Chuyển đổi số bán hàng với Web89.vn

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng những giá trị tuyệt vời như:

  • Đa dạng các dịch vụ số hóa: gồm cung cấp đăng ký dịch vụ tên miền, thiết kế website, Digital Marketing…
  • Xây dựng website tối ưu về tốc độ, giao diện đẹp thu hút người dùng
  • Website chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm Google. tư vấn chạy quảng cáo miễn phí
  • Cung cấp dịch vụ bảo trì vĩnh viễn, hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần
  • Giúp website rank top tìm kiếm Google hiệu quả, tăng lưu lượng truy cập

Trên thực tế, chuyển đổi số mô hình kinh doanh không còn là phạm trù quá xa lạ. Nó luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày thông qua các website, trang bán hàng online. Hãy đến ngay với Web89.vn để được tư vấn từ A-Z và sở hữu website bán hàng hút khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *